Nối tiếp thành công từ những năm trước, ngày 22 tháng 12năm 2017 vừa qua, trường THCS Trưng Nhị với sự hợp tác từ Trung tâm Anh ngữ Quốc tế English In Focus đã tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” cho các em học sinh nhà trường. Với sự phối hợp nhiệt tình từ phía nhà trường và công tác tổ chức chuyên nghiệp từ phía Anh Ngữ Quốc tế English In Focus, cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, mô phỏng một sân chơi trí tuệ đúng nghĩa, không những tạo cho các em học sinh cơ hội được vui chơi mà còn giúp các em có một môi trường thi đua lành mạnh, học tập và khẳng định kỹ năng của bản thân.

100 học sinh tiêu biểu của trường thuộc các khối lớp 3, lớp 4, lớp 5 được tuyển chọn qua nhiều vòng kiểm tra kiến thức để tham gia thi đấu trong cuộc thi, thử thách với những câu hỏi trong nhiều lĩnh vực như khoa học, lịch sử, văn hoá, toán học… nhưng lấy trọng tâm là tiếng anh. Các câu hỏi từ dễ đến khó lần lượt được đưa ra, thí sinh có 10 giây suy nghĩ và đưa ra câu trả lời. Thí sinh nào trả lời sai sẽ bị loại ra khỏi sàn đấu. Trải qua hơn một nửa cuộc chơi, khi số thí sinh không còn nhiều, là lúc các bạn học sinh cần đến sự cứu trợ từ các thầy cô. Với sự cổ vũ nhiệt tình từ các bạn học sinh, các thầy cô đã xuất sắc vượt qua thử thách của trò chơi ném bóng vào rổ và cứu được toàn bộ thí sinh bị loại quay trở lại sàn đấu. Đan xen giữa chương trình là những tiết mục văn nghệ, trò chơi đố vui dành cho khán giả. Các em học sinh đã vô cùng hăng hái, tự tin trả lời câu hỏi và dành được rất nhiều phần quà từ ban tổ chức.

Trò chơi cứu trợ dành cho các thầy cô giáo

Phần trả lời câu hỏi dành cho các bạn khán giả cùng những phần quà từ ông già Noel

Những tiết mục văn nghệ sôi động do các em học sinh biểu diễn

Quay trở lại sàn đấu, các thí sinh thể hiện sự tập trung tuyệt đối và quyết tâm giành chiến thắng. Sau những câu hỏi với mức độ ngày càng khó, 15 bạn thí sinh cuối cùng đã tiếp tục bước vào vòng chung kết đầy cam go. Phải sử dụng thêm những câu hỏi phụ – điều chưa từng xảy ra trong các cuộc thi trước đây, chương trình mới tìm ra THÍ SINH RUNG CHUÔNG VÀNG. Em Hà Quang Khuê đã xuất sắc loại những thí sinh còn lại ở câu hỏi tiếng anh suy luận và trở thành người chiến thắng. Nhờ sự tự tin và vốn kiến thức của mình, Hà Quang Khuê đã khẳng định mình hoàn toàn xứng đáng cho ngôi vị quán quân chương trình Rung Chuông Vàng năm 2017.

Chương trình kết thúc trong tiếng vỗ tay nhiệt tình của các em học sinh, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong tập thể giáo viên nhà trường và ban phụ huynh tham dự. Điều đó đã một lần nữa khẳng định chương trình Rung Chuông Vàng là một sân chơi trí tuệ bổ ích và cần được phát huy.

Anh ngữ Quốc tế English In Focus và trường tiểu học Trưng Nhị với tôn chỉ và quyết tâm là thúc đẩy việc học tiếng anh, sẽ xây dựng nhiều hơn nữa những sân chơi, môi trường học tập trên tinh thần học mà chơi, chơi mà học để các em có cơ hội, điều kiện thể hiện bản lĩnh, kiến thức và kỹ năng. Bên cạnh đó, với đội ngũ giáo viên giảng dạy và giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm , Anh ngữQuốc tế English In Focus sẽ đưa đến các em một môi trường học tập tốt nhất, giúp các em chuẩn bị đầy đủ hành trang và kinh nghiệm để bước vào thời kì trở thành những công dân toàn cầu.

Nhân dịp đầu năm mới 2018, xin kính chúc Quý nhà trường, Ban giám hiệu, tập thể giáo viên, cán bộ, các Quý phụ huynh và các em học sinh thân yêu một năm mới An Khang – Hạnh phúc!

Cùng nhìn lại những hình ảnh từ chương trình nhé!

Ms.Antonia và Ms.Chuyên dẫn chương trình vô cùng duyên dáng

Cô Nguyễn Thị Bích Thuỷ phát biểu khai mạc chương trình